Những cách giúp tiết kiệm điện cho máy giặt mà bạn nên biết

Chọn mức nước, bột giặt và những cách giúp tiết kiệm điện cho máy giặt mà các bà nội trợ nên biết.

Máy giặt là thiết bị gia dụng có mặt ở hầu hết trong các gia đình hiện nay, đặc biệt là ở các thành phố lớn như TPHCM.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, có những cách tiết kiệm điện năng cho máy giặt mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng thodiennuoc.net tham khảo qua những mẹo này nhé:

Chọn mức nước giặt phù hợp

Các sản phẩm máy giặt hiện nay đều cho phép người sử dụng lựa chọn các mức nước khác nhau khi giặt. Bên cạnh đó ở một số máy giặt, mức nước sẽ tự động được điều chỉnh tùy theo trọng lượng và loại quần áo mà bạn chọn trên bảng điều khiển.

Theo đó, nếu quần áo ít thì chỉ nên chọn mức nước thấp. Trong khi đó, nếu bạn cần giặt chăn, ga, vỏ gối, thì nên đặt ở mức cao nhất.

Việc chọn mức nước phù hợp không chỉ giúp tiết kiệm nước mà còn giúp giặt nhanh hơn, đồng nghĩa với việc tiết kiệm điện hơn.

Lượng bột giặt bao nhiêu là đủ?

Nếu ít quá thì quần áo không sạch, nhưng nếu thêm nhiều quá thì khiến máy vừa phải hoạt động lâu, quần áo lại chưa sạch hết bột giặt do ngấm quá nhiều.

Do đó nên sử dụng bột giặt với lượng vừa đủ, tương ứng với lượng quần áo cần giặt sẽ giúp tăng hiệu quả giặt, tiết kiệm điện và nước.

Nên sử dụng loại bột giặt chuyên dành cho máy giặt. Loại bột giặt này không chỉ mang lại hiệu quả giặt tẩy cao hơn, mà còn giúp bảo vệ máy, tạo ít bọt nên sẽ không để lại nhiều cặn bột giặt trên quần áo.

Lượng bột giặt cũng thường được nhà sản xuất ghi rõ trên bao bì.

Không giặt quá tải

Nếu giặt quá tải, máy sẽ phải làm việc nhiều hơn, từ đó tốn điện hơn. Chưa kể tới việc trọng lượng đè nặng lên trục quay khiến máy dễ xảy ra hỏng hóc, mà lại kém sạch.

Thông thường, chỉ nên cho vào máy giặt số quần áo tương ứng khoảng 70% đến 80% công suất máy để có thể đạt hiệu quả giặt tối ưu, cũng như tiết kiệm điện và giúp máy bền lâu.

tiết kiệm điện cho máy giặt
Không nên giặt quá tải là cách tiết kiệm điện cho máy giặt

Không nên sử dụng chế độ tự động

Các dòng máy giặt hiện đại thường có chế độ giặt tự động. Khi hoạt động ở chế độ này, máy sẽ tự động ước lượng quần áo để chọn chu trình giặt thích hợp. Tuy nhiên theo lời khuyên của một số chuyên gia, chu trình tự động này có thể gây tốn nhiều nước và thời gian hơn so với mức cần thiết.

Chính vì thế, tốt nhất bạn nên tự chọn chu trình giặt để tiết kiệm hơn.

(Nguồn tham khảo)

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ lắp đặt máy giặt giá rẻ

error: Content is protected !!