Chi phí mua vật tư điện nước cho nhà phố 2 tầng tầm bao nhiêu tiền ?

Hiện nay nhà phố 2 tầng là kiểu kiến trúc được rất nhiều khách hàng lựa chọn khi có kế hoạch xây dựng nhà cho gia đình. Và một trong những vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm đến đó là Chi phí mua vật tư điện nước cho nhà phố 2 tầng tầm bao nhiêu tiền ?

Bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu bảng dự toán mua các vật tư phân thô và phần hoàn thiện các thiết bị điện nước – đèn chiếu sáng trang trí – thiết bị vệ sinh sử dụng cho nhà phố 2 tầng để quý khách tham khảo.

nhà phố 2 tầng

Chi phí ống nước ruột gà, ống cứng, đế âm dùng cho phần thô để xây dựng:

Để đảm bảo chất lượng thì nên chọn ống nước Bình Minh, còn về các đế âm thì dùng hãng Sino là tốt rồi, nếu có thêm chi phí thì hãng panasonic đảm bảo tốt nhất.

Mức chi phí dao động cho phần này từ 15 – 18 Triệu

Chi phí về thiết bị vệ sinh, bếp sử dụng cho toàn bộ ngôi nhà:

Ngôi nhà 2 tầng này thì có 2 toilet trệt và lầu bao gồm các: thiết bị vòi tắm sen nóng lạnh, lavabo nóng lạnh, bồn cầu, kệ đồ móc áo treo, gương…

– Chi phí dao động cho một toilet từ 4 – 6 triệu. Như vậy 2 toilet thì tầm khoảng 12 Triệu

– Bếp thì cần các thiết bị như chậu rửa (inox 304 ), vòi rửa có thể nóng lạnh hết, với chi phí khoảng 2 triệu.

Chi phí về thiết bị điện đóng ngắt chiếu sáng:

  • Ổ cắm công tắc, ổ mạng, CB, MCB,…sử dụng thiết bị điện Sino là tốt rồi, muốn sang thì thiết bị điện Panasonic, Schneider  hay MPE thì khỏi phải bàn.
  • Dây điện nên sử dụng loại dây điện cadivi 100% đồng nguyên chất.
  • Đèn chiếu sáng thì sử dụng đèn led Rạng Đông

Tổng hợp chi phí phần thiết bị điện, đèn chiếu sáng từ 15 triệu – 17 triệu là tốt rồi.

thiết bị điện thông dụng

Chi phí về phần đèn trang trí nội thất

Với căn nhà phố 2 tầng bao gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 cầu thang, 1 phòng thờ, 1 phòng bếp thì chi phí cho phần đèn trang trí sẽ rơi vào mức 5 – 10 triệu tùy bạn lựa chọn sản phẩm đèn cao cấp hay bình dân. Mẫu đèn trang trí rất đa dạng nên bạn muốn có mức giá nào cũng có.

Tổng kết

Tổng hợp lại mức chi phí toàn bộ như sau:

  • Chi phí phần thô ( Ống nước + phụ kiện,Ống điện, ruột gà luồn dây điện, tủ điện, đế âm tường …) từ: từ 15 triệu – 18 triệu
  • Chi phí thiết bị vệ sinh toilet + nhà bếp ( Thiết bị sen vòi tắm, bồn cầu, chậu rửa mặt, vòi hồ, gường, móc khăn, chậu rửa chén, vòi rửa chén …)  từ 12 triệu – 14 triệu 
  • Chi phí Thiết bị điện đèn chiếu sáng Bóng đèn âm trần, đèn tuýp, dây điện, CB, công tắc, ổ cắm…): từ 15 triệu – 17 triệu.
  • Chi phí Đèn trang trí nội thất ( Đèn phòng khách, đèn bàn ăn, đèn phòng ngủ, đèn cầu thàng, đèn cổng, đèn ban công, đèn thờ…): từ 5 triệu – 10 triệu

Tổng chi phí: 55 triệu – 60 triệu

Lưu ý: Bảng dự toán này chỉ mang tính chất tương đối. Giá có thể thay đổi tùy vào loại vật tư mà bạn lựa chọn là loại bình dân hay cao cấp.

Trên đây là chi tiết các chi phí các vật tư mà bạn sẽ phải đầu tư khi xây nhà phố 2 tầng, mong là những thông tin trên đây sẽ giúp ích được nhiều đến mọi người, tránh được những khoản chi phí và dự trù được chi phí để cân đối tài chính hợp lý nhất.

Công ty điện nước Minh Nhật chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ thi công lắp đặt điện nước dân dụng với nhiều năm kinh nghiệm và uy tín, đã thi công qua nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau. Nếu quý khách cần tư vấn về các vấn đề thi công điện nước công trình, hay muốn tìm đội thợ thi công điện nước chuyên nghiệp và uy tín, xin vui lòng liên hệ theo số 0986 193 267 – 07 05 01 2222 để được hỗ trợ.

error: Content is protected !!