Cẩn thận với bộ Inverter hòa lưới GOODWE chứa đường lưỡi bò

Trong một vài năm gần đây, phong trào lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời hoà lưới đang phát triển rầm rộ ở khắp các tỉnh thành.

Tuy nhiên việc lắp đặt đấu nối để bán điện lại cho nhà nước không phải lúc nào cũng thuận lợi.

Điển hình như vụ việc sau đây của một khách hàng tại Đồng Nai.

Cụ thể mới đây điện lực Long Thành (Đồng Nai) nhận được đơn đề nghị bán điện từ hệ thống điện mặt trời trên mái nhà của khách hàng Đ.T.T.

Khi kiểm tra các thông số kỹ thuật để đấu nối vào lưới điện, phía điện lực đã phát hiện phần mềm Sems được cài đặt theo bộ chuyển đổi inverter hiệu Goodwe (xuất xứ Trung Quốc) để theo dõi sản lượng điện hiển thị hình ảnh có bản đồ “đường lưỡi bò”.

Đường lưỡi bò Bộ Inverter hòa lưới GOODWE
Đường lưỡi bò xuất hiện trong phần mềm của Inverter hòa lưới GOODWE

Do đó, phía điện lực đã lập biên bản, yêu cầu khách hàng loại bỏ hình ảnh “đường lưỡi bò” ra khỏi thiết bị, phần mềm.

Đồng thời, ngành điện không chấp nhận đấu nối hệ thống điện mặt trời trên mái nhà cũng như không ký hợp đồng mua bán điện với trường hợp này khi khách hàng chưa khắc phục.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam mới đây cũng yêu cầu các đơn vị kiểm tra, rà soát tất cả các thiết bị, phần mềm, tài liệu kỹ thuật nhằm phòng ngừa khi mua sắm, kịp thời phát hiện và loại bỏ hình ảnh bản đồ có “đường lưỡi bò”.

Đây là một hồi chuông cảnh báo đối các khách hàng có ý định lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời sử dụng các thiết bị có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc.

(Bài viết sử dụng nguồn tư liệu tại tuoitre.vn)

Có thể bạn quan tâm: Thợ lắp đặt sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời

error: Content is protected !!