Cách phát hiện bể ống nước trong nhà

Hóa đơn tiền nước nhà bạn tăng lên nhiều so với các kỳ khác? Bạn nghi ngờ đã có hiện tượng rò rỉ nước xảy ra? Nguyên nhân gây rò rì thất thoát nước rất có thể đến từ đường ống cấp nước hoặc các thiết bị sử dụng nước.

Vậy làm cách nào để tìm được nguyên nhân chính xác?

Quý khách hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Ghi nhận chỉ số nước hiện tai.

Quý khách hãy tìm đến vị trí của đồng hồ nước, ghi lại chỉ số nước hiện tại (bao gồm cả chỉ số màu đen và màu đỏ)

Bước 2: Ngưng các hoạt động sử dụng nước trong nhà như: Tắm rửa, vệ sinh, nấu ăn, bơm nước (nếu có)…

Chờ sau khoảng 30 phút, quý khách kiểm tra lại chỉ số đồng hồ nước, nếu có sự thay đổi thì rất có thể đã xảy ra rò rỉ từ đường ống nước hoặc thiết bị bên trong nhà.

Lưu ý: Trong quá trình thực hiện bước này, quý khách phải chắc chắn rằng không có người thân hoặc thiết bị sử dụng nước nào hoạt động.

Bước 3: Nếu đã nghi ngờ xảy ra rò rỉ từ đường ống nước hoặc thiết bị bên trong nhà, quý khách hãy kiểm tra bộ phận chứa nước của thiết bị vệ sinh.Bởi theo thực tế thì xác xuất rò rỉ tại thiết bị vệ sinh là rất cao, và chỉ cần sửa chữa nhỏ ở thiết bị vệ sinh là đã có thể khắc phục được tình trạng rò rỉ nước mà không cần đến thợ sửa ống nước chuyên nghiệp. Nếu thiết bị vệ sinh không có vấn đề gì thì quý khách chuyển sang bước 4.

Bước 4: Lần lượt kiểm tra các thiết bị sử dụng nước trong nhà có nguy cơ rò rỉ cao như: vòi nước, vòi sen, van và mối nối dẫn nước đến chậu rửa chén bát, lavabo, máy giặt…

Sau khi thực hiện hết bước 3, bước 4 nhưng không phát hiện được sự bất thường, trong khi chỉ số nước vẫn thay đổi thì chắc chắn đã bị bể ống nước đi âm tường, âm nền trong nhà. Lúc này quý khách cần gọi ngay thợ dò tìm rò rỉ nước đến để kiểm tra và khắc phục.

thợ sửa ống nước xì bể

Quý khách cần tư vấn, hãy gọi ngay thodiennuoc.net qua Hotline: 0986 193 267

 

error: Content is protected !!