Cách chọn dòng máy bơm phù hợp với nhu cầu

Máy bơm nước là vật dụng không thể thiếu trong các gia đình ở Việt Nam, nhất là các gia đình ở thành phố.

Mặc dù hiện nay đã có hệ thống nước máy, tuy nhiên đo một số lý do mà nhiều hộ gia đình vẫn lựa chọn lắp thêm máy bơm nước.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại máy bơm nước của nhiều thương hiệu khác nhau. Vậy làm thế nào để chọn mua một chiếc máy bơm phù hợp với nhu cầu sử dụng tránh gây hao phí?

Là một trong những đơn vị nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ lắp đặt máy bơm nước, trung tâm điện nước Minh Nhật chia sẻ đến quý khách một số điểm lưu ý khi chọn mua máy bơm:

  • Độ cao bơm nước: Thông thường các nhà ở TP thường thiết kế bồn nước ở trên mái. Do đó khi lắp đặt máy bơm cần căn cứ vào độ cao bơm nước để chọn loại máy phù hợp.Cụ thể:

+ Độ cao từ 5 – 6m: Nên chọn loại máy bơm có cánh quạt thông thường.

+ Độ cao từ 6-8m, nên chọn máy bơm trục ngang.

+ Độ cao từ 10m trở lên, chọn máy bơm giếng sâu và bơm khí nén.

Có một nguyên tắc mà các bạn cũng nên lưu ý là chọn loại máy bơm phải có khả năng đẩy nước lên ít nhất là gấp 1,5 lần độ cao cần bơm. Ví dụ nhà bạn cao 10m thì nên chọn loại máy bơm có thể đưa nước lên độ cao 15m.

  • Mục đích sử dụng: Nếu bơm nước từ đường ống vào bể chứa thì nên lựa chọn loại máy bơm chân không.Còn nếu muốn đẩy nước lên các tầng cao thì chọn loại máy bơm ly tâm.
  • Công suất của máy bơm: Đây là một trong những điều quan trọng nhất trong việc chọn mua máy bơm. Bởi nếu không nắm rõ thì rất dễ xảy ra tình trạng mua thiếu hoặc dư công suất. Cụ thể:

+ Ngôi nhà cao 2, 3 tầng thì loại bơm công suất 125 – 150W là đủ nhu cầu sử dụng.

+ Ngôi nhà cao từ 4, 5 tầng trở lên thì công suất yêu cầu thấp nhất là 200W.

Hy vọng những kiến thức trên đây sẽ giúp quý khách lựa chọn đúng loại máy bơm phù hợp với nhu cầu. Nếu cần tư vấn thêm về việc chọn mua máy bơm nước, quý khách vui lòng liên hệ với trung tâm điện nước Minh Nhật theo hotline:

0986 193 267 – 0938 702 579

error: Content is protected !!